Triệu chứng căn bệnh Herpes sinh dục

Triệu chứng căn bệnh Herpes sinh dục

Herpes sinh dục là một trong những căn bệnh xã hội phổ biến nhất hiện nay, bệnh có tính lây lan cao, khó điều trị triệt để, dễ dàng tái phát. Các bác sỹ phòng khám chuyên khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội chia sẻ “Đối với bất cứ căn bệnh nào, việc phát hiện sớm và điều trị chính xác tại thời điểm quan trọng là tốt nhất. Việc này quyết định 50% hiệu quả chữa bệnh sau này, Vậy làm sao để phát hiện sớm bệnh Herpes sinh dục? Triệu chứng bệnh Herpes sinh dục là gì?

Để phát hiện bệnh cần phải dựa vào những biểu hiện, triệu chứng của bệnh thể hiện trên cơ thể. Đối với bệnh Herpes sinh dục khi nhiễm bệnh người bệnh sẽ có những triệu chứng như sau:

Triệu chứng bệnh Herpes sinh dục 1

Triệu chứng Herpes sinh dục ở miệng

 

Khi vi rút HSV xâm nhập vào cơ thể chúng sẽ sinh sôi rất nhanh chóng, hệ miễn dịch không kịp sản sinh kháng thể để chống lại siêu vi khuẩn HSV.

 

Ở nơi nhiễm vi rút HSV người bệnh sẽ có cảm giác đau rát, vài giờ sau nổi mảng đỏ trên mặt da bị tổn thương và những mụn nước nhỏ lấm tấm, hoặc như hạt đỗ, đau, dần dần chúng vỡ ra tạo thành vết loét.

 

Người bệnh khi đi tiểu sẽ có cảm giác đau sót nếu bị dính nước tiểu, vùng sinh dục dễ bị đau khi chạm vào, nữ giới có thể bị ra huyết trắng. Vài ngày sau mụn nước vỡ, tạo nên các vết loét có vảy.

 

Sau từ 7 - 20 ngày, vảy bong ra để lại vết trợt đỏ rồi lành, không gây sẹo. Tuy nhiên người bệnh nên chú ý, lúc này các biểu hiện chỉ tạm lắng xuống chứ không phải đã khỏi. Vi rút HSV vẫn tồn tại trong cơ thể và chờ cơ hội bùng phát trở lại.

 

Triệu chứng bệnh Herpes sinh dục 2

Triệu chứng Herpes sinh dục ở nữ giới

 

Ngoài ra người bệnh còn có thể có những triệu chứng như: đau bắp thịt, mệt mỏi, nhức đầu, sốt nhẹ, đi tiểu đau và nước tiểu ít, hạch bạch huyết bị sưng; sưng, đau hoặc ngứa quanh bộ phận sinh dục.

 

Thông thường lần đầu tiên phát bệnh Herpes sinh dục sẽ là lần nặng nhất, sau đó các triệu chứng sẽ giảm dần ở những lần tái phát tiếp theo.

 

Các bác sỹ khuyên rằng “ khi thấy cơ thể có những triệu chứng bệnh Herpes sinh dục, người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời nhất, không nên chủ quan bỏ qua giai đoạn đầu của bệnh, hay tự ý mua thuốc điều trị mà không có sự thăm khám, hướng dẫn cụ thể của bác sỹ vì như vậy sẽ gây khó khăn trong việc điều trị sau này”

 

Trên đây là những chia sẻ về triệu chứng bệnh herpes sinh dục của các bác sĩ Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội. Nếu bạn còn có thắc mắc hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 – 0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên