Triệu chứng bệnh nhân xơ tử cung

Triệu chứng bệnh nhân xơ tử cung

Triệu chứng bệnh nhân xơ tử cung - 5 / 5 trên 1 Bình chọn
Triệu chứng bệnh nhân xơ tử cung: Nhân xơ tử cung hay còn gọi là u xơ tử cung, đây là trong những bệnh thường xảy ra với chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục. Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm bởi đa phần các nhân xơ tử cung lành tính nhưng gây cho người bệnh những triệu chứng làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy Triệu chứng của bệnh nhân xơ (u xơ) tử cung là như thế nào?. Sau đây, các bác sỹ của phòng khám chuyên khoa sinh sản 36 Ngô Quyền sẽ phân tích những triệu chứng của bệnh nhân xơ (u xơ) tử cung giúp chị em.

Nhân xơ (u xơ) tử cung là những cục u nhỏ gồm các tế bào cơ mềm và các mô (các sợi nối với nhau) phát triển trong thành tử cung. Khối u xơ có thể là cục nhỏ đơn hay chụm lại thành đám có kích cỡ từ 1mm đến hơn 20cm. Những nhân xơ này phát triển bên trong tử  cung hoặc lồi ra từ phía trong hay ngoài bề mặt của tử cung. 

Triệu chứng nhân xơ tử cung như thế nào

Triệu chứng của bệnh nhân xơ tử cung:


Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền cho biết rằng:  Có đến hơn 50% chị em bị nhân xơ không biểu hiện triệu chứng. Hầu hết các nhân xơ tử cung được phát hiện tình cờ khi thăm khám vùng chậu định kỳ hoặc theo dõi trước khi sinh. Những triệu chứng thường gặp nhất của nhân xơ tử cung là: 


- Chảy máu bất thường kể cả trong chu kì kinh nguyệt hay không phải chu kỳ kinh nguyệt.


- Đau bụng hoặc đau lưng vùng thấp, táo bón


- Đau khi quan hệ tình dục


- Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt do thiếu máu vì mất quá nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt.


- Khối u xơ chèn lên bàng quang gây nên hiện tượng tiểu buốt tiểu xót


- Tăng áp lực ở vùng chậu vì những khối u phát triển


- Vô sinh hoặc sẩy thai.

 

Nhân xơ tử cung triệu chứng là gì 98

Nhân xơ cổ tử cung có triệu chứng như thế nào?


Các bác sỹ cũng khuyến cáo chị em khi có những triệu chứng của bệnh nhân xơ tử cung thì nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và điều trị. Mặc dù bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Bệnh có thể để lại những biến chứng như thiếu máu (vì mất nhiều máu trong chu kỳ kinh nguyệt), sẩy thai, sinh non, sau sinh có thể băng kinh băng huyết...


Trên đây là những triệu chứng của bệnh nhân xơ (u xơ) tử cung do các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp chị em nhận biết được bệnh nhân xơ tử cung từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả khi mắc bệnh. Hiện nay, phòng khám 36 Ngô Quyền đang điều trị bệnh nhân xơ tử cung cho các chị em phụ nữ đạt hiệu quả cao, được nhiều chị em tín nhiệm. Sau khi thăm khám, dựa vào kích thước, vị trí, tốc độ phát triển của nhân xơ cũng như sức khỏe, cơ địa của người bệnh mà các bác sỹ của phòng khám sẽ có những phương pháp điều trị khác nhau đảm bảo an toàn, hiệu quả, triệt để mà không ảnh hưởng đến quá trình mang thai sau này của chị em mà hồi phục rất nhanh trong thời gian ngắn


Nếu còn có thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh nhân xơ tử cung cũng như các bệnh sản phụ khoa khác, hãy nhấp chuột chọn    [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (024) 38255599 –  0123.66.33.399 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

 

 

BS.  Hà Thị Huệ

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên