Triệu chứng bệnh sùi mào gà thời gian vị trí xuất hiện

Triệu chứng bệnh sùi mào gà thời gian vị trí xuất hiện

Triệu chứng bệnh sùi mào gà thời gian vị trí xuất hiện - 5 / 5 trên 1 Bình chọn
Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Quận Hoàn Kiếm,TP. Hà Nội cho hay : “Hiện nay, tỷ lệ mắc sùi mào gà đang có xu hướng tăng lên đáng kể, các triệu chứng của bệnh cũng đa dạng và phức tạp hơn rất nhiều. Người bệnh khi đến khám thường có tình trạng bệnh nặng, nhiều biến chứng phức tạp khiến người bệnh không chịu được nữa mới đi khám. Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng này là vì người bệnh không phát hiện được bệnh sớm. Vậy triệu chứng bệnh sùi mào gà như thế nào? Chúng tôi sẽ đưa ra một số triệu chứng của căn bệnh này để bạn đọc có thể dễ dàng nhận biết bệnh sùi mào gà.

Thời gian xuất hiện triệu chứng sùi mào gà:

- Sau khi cơ thể nhiễm vi rút HPV, tùy vào thể trạng của từng người mà thời gian ủ bệnh sẽ khác nhau. Thông thường thì sau từ 2 đến 9 tháng người bệnh sẽ có những biểu hiện cụ thể. Nếu người yếu thì thời gian ủ bệnh sẽ ngắn hơn, và người bệnh có sức khỏe tốt thì thời gian ủ bệnh sẽ dài hơn.

 

Triệu chứng xuất hiện sùi mào gà:

 

- Triệu chứng bệnh sùi mào gà đầu tiên là những vết sùi nhỏ mềm và nhô cao lên màu hồng tươi có cuống hoặc không có cuống, đường kính khoảng 1, 2 mm; hoặc là những đĩa bẹt tròn nhỏ bề mặt ráp, màu hồng. Về sau, chúng sẽ phát triển thành những nhú gai hoặc là lá, có chiều dài có thể lên đến vài cm, có thể liên kết với nhau tạo lên mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ có màu hồng tươi. Trên bề mặt mềm, ẩm ướt, giữa các nhú sùi có thể ấn ra  những  giọt mủ. Có thể thấy những tổn thương dạng phẳng rất khó phát hiện.

 

Vị trí xuất hiện triệu chứng sùi:

 

- Ở nam giới: Thường thấy xuất hiện triệu chứng mào gà ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu, hậu môn, khoang miệng nếu có quan hệ tình dục bằng đường miệng.

- Ở nữ giới: Sùi mào gà thường xuất hiện ở  vùng âm vật, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung, hậu môn, khoang miệng nếu có quan hệ tình dục bằng đường miệng.

- Nếu vệ sinh không tốt thì sùi mào gà có thể bao phủ toàn bộ bộ phận sinh dục.

- Sùi mào gà thường không gây đau đớn, đối với trường hợp sùi phát triển quá lớn có thể gây cảm giác vướng víu khó chịu .. Khi bị sang chấn,việc sờ nắn sùi mào gà có thể gây sây sát, làm chảy máu hoặc bội nhiễm, các hạch bạch huyết ở vùng bẹn sưng to tạo các sùi chứa nhiều  mủ. Một số trường hợp có thể dẫn đến bị sốt cao hoặc đau đớn.

- Khi thấy các biểu hiện này người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để được thăm khám,các   bác sỹ sẽ tìm ra nguyên nhân và có những hướng điều trị phù hợp và sớm nhất cho bạn. Bệnh sùi mào gà rất dễ lây lan cho những người có tiếp xúc vì vậy đừng để căn bệnh này ảnh hưởng đến những người thân xung quanh bạn.

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. Lê Văn Hốt

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên