Triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu

Triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu do vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu gây ra. Bệnh viêm đường tiết niệu có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào từ người già, người trẻ, đến trẻ em. Bệnh nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Vậy bệnh có những triệu chứng như thế nào?. Dưới đây, là những triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu do các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cung cấp.

 

Triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu

Theo các bác sĩ của phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội thì bệnh viêm đường tiết niệu thường có những triệu chứng sau:

- Thường xuyên đi tiểu hoặc muốn đi tiểu, hay có cảm giác muốn đi vệ sinh liên tục, lượng nước tiểu trong mỗi lần vệ sinh rất ít.

- Mỗi lần đi tiểu có cảm giác đau buốt

- Ngoài ra còn có các triệu chứng như đau ở bụng dưới, lưng và nóng rát ở vùng bụng dưới.

- Đặc biệt khi viêm nhiễm phát triển mạnh sẽ lây lan lên thận khiến người bệnh có các triệu chứng như đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn.

- Nước tiểu chuyển màu, có mùi khai nồng khó chịu, đi tiểu khó, tiểu rắt, bụng ậm ạch khó chịu.

- Đối với trẻ em thì bệnh viêm đường tiết niệu có các triệu chứng không cụ thể nên rất khó nhận biết, thông thường khi thấy các triệu chứng như: đau bụng, sốt, quấy khóc, bỏ ăn, khi sờ vào bụng thấy trẻ đau quằn quại thì các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến các phòng khám để kiểm tra.

Nếu có những triệu chứng viêm đường tiết niệu trên người bệnh không được chủ quan mà phải nhanh chóng đến các cơ sở y tế thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và có phương pháp điều trị hợp lý nhằm tránh những biến chứng của bệnh. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về điều trị  mà không thông qua ý kiến bác sỹ hoặc chủ quan bỏ qua những triệu chứng như trên.

Hi vọng với những chia sẻ trên của các bác sỹ thuộc phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẻ giúp bạn và mọi người nếu xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu thì biết mình sẽ làm gì để điều trị và phòng tránh. Nếu cần tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì về các vấn đề phụ khoa, nam khoa, hãy bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy(024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giải đáp giúp bạn

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên