Vấn đề điều trị bệnh u xơ tử cung

Vấn đề điều trị bệnh u xơ tử cung

Cùng với sự phát triển rộng rãi của khoa học và Y học, hiện nay, bệnh u xơ tử cung ở nữ giới có thể được điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau. Theo các chuyên gia hàng đầu Y học, việc điều trị u xơ tử cung thường phụ thuộc vào kích thước của khối u, tuổi tác của chị em và nhu cầu sinh con của họ

Nếu bệnh nhân chưa đủ số lượng con mong muốn, kích thước của khối u nhỏ hơn 5cm thì các bác sĩ thường chỉ định điều trị nội khoa, dùng các loại thuốc progesterone trong 3 tháng đồng thời phải theo dõi cẩn thận sự tiến triển của khối u. Sau 3 tháng, bệnh nhân u xơ tử cung cần tới khám và siêu âm lại để đánh giá kích thước khối u và có cách điều trị thích hợp.

Nếu khối u lớn hơn 5 cm thì bệnh nhân thường được chỉ định điều trị bằng cách mổ bóc tách và bảo tồn tử cung, sau đó  người bệnh có thể mang thai nhưng phải đợi ít nhất 2 năm. Với các bệnh nhân nhiều tuổi, đủ số con mong muốn hoặc khối u quá lớn hay có biến chứng nguy hiểm thì cân nhắc việc mổ cắt tử cung.

Nếu người bệnh đã nhiều tuổi và đủ số lượng con mong muốn hoặc khối u quá lớn thì phải mổ cắt tử cung.

Vấn đề điều trị bệnh u xơ tử cung

Điều trị u xơ tử cung là vấn đề quan trọng và cần thiết

Các phương pháp điều trị u xơ tử cung:

* Điều trị nội khoa: Có nhiều cách điều trị nội làm giảm kích thước và triệu trứng của u xơ tử cung. Điều trị GnRH đồng vân làm giảm kích thước u xơ bởi gây tình trạng nhược estrogen và là cách điều trị chuẩn cho U xơ tử cung trong vòng 2 thập niên vừa qua. Kích thước của u xơ tử cung có thể giảm 50% khi điều trị nội, nhưng nếu ngưng điêu trị nó sẽ trở lại kích thước ban đầu.

* Điều trị phẫu thuật: bằng các phương pháp điều trị phẫu thuật có thể sử dụng

- Bóc tách nhân xơ: có thể bóc tách nhân xơ rồi khâu phục hồi lớp cơ tử cung để bảo tồn tử cung nếu bệnh nhân còn trẻ, còn muốn sinh đẻ và những bệnh nhân đã đủ con nhưng vẫn thích giữ lại tử cung. Tuy nhiên, nhân xơ vẫn có thể tái phát sau khi bóc tách.

- Xoắn bỏ nhân xơ đường âm đạo: Nếu nhân xơ có cuống mọc thò ra âm đạo có thể xoắn bỏ nhân sát tận chân cuống. Nếu nhân xơ có cuống to thì các bạn nên khâu hoặc đốt điện để cầm máu ở chân cuống.

- Cắt tử cung: Nếu bệnh nhân lớn tuổi, nhân xơ to, nhiều nhân xơ thì cắt tử cung để lấy đi toàn bộ các nhân điều trị triệt để các triệu chứng liên quan tới u xơ tử cung.

* Làm tắc động mạch:

Loại bỏ u xơ tử cung bằng kỹ thuật làm tắc động mach, bơm thuốc vào người bệnh nhân có tác dụng cơ họcvà làm ngăn máu nuôi khối u. Thời gian từ 3-6 tháng sau, khối u xơ tử cung sẽ bị teo nhỏ dần dần và tự thải ra ngoài cơ thể theo con  đường kinh nguyệt. Ưu thế của phương pháp làm tắc động mạch là bệnh nhân không bị đau đớn và có thể mang thai bình thường khi khối u bị loại bỏ.

Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội là đơn vị Y tế công lập đã điều trị thành công cho nhiều người bị u xơ tử cung. Phòng khám có đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp từ Trường Đại học Y Hà Nội cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiêu chuẩn tốt và các phương pháp tiên tiến đảm bảo cho việc khám và chữa bệnh. Khi đến Phòng khám, bạn sẽ được các bác sĩ giỏi trực tiếp khám và điều trị, như: Bác sĩ Hà Thị Huệ, Nguyễn Thị Lan Hương - chuyên khoa cấp I chuyên ngành Sản phụ khoa...

Với sự nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên