Vấn đề điều trị viêm mào tinh hoàn

Vấn đề điều trị viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn ở mức độ nặng có thể làm suy giảm hoặc mất chức năng tình dục và khả năng sinh sản của nam giới, gây ra một số bệnh nguy hiểm ở các bộ phận liên quan. Vì vậy, vấn đề điều trị viêm mào tinh hoàn cần phải được quan tâm đúng mức.

Theo các chuyên gia, khi bị viêm mào tinh hoàn, người bệnh không nên chủ quan chờ cho bệnh tự khỏi mà cần phải tới các cơ sở Y tế để tìm cách điều trị kịp thời bởi vì viêm mào tinh hoàn càng để lâu thì còn khó điều trị và gây nhiều biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới. Có trường hợp dù không điều trị, bệnh cũng tự thuyên giảm, nhưng sau đó mào tinh tạo thành cục sẹo cứng xơ chai, hoặc sẽ có đợt bùng phát viêm trở lại, và lần sau thì viêm nặng hơn lần trước, sẽ nhanh chóng lan sang toàn bộ tinh hoàn, hóa mủ làm “hỏng” toàn bộ tinh hoàn, khiến cho người bệnh bị vô sinh hoặc gặp nguy hiểm với các biến chứng khác.

Vấn đề điều trị viêm mào tinh hoàn

Điều trị viêm mào tinh hoàn như thế nào?

Phương pháp điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn khỏi hoàn toàn

Để việc điều trị có kết quả tốt, người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh từ sớm. Ngay khi có các biểu hiện như: phần bìu sưng đau, mào tinh hoàn to và rắn, toàn thân sốt cao... thì người bệnh cần tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Nam khoa để thăm khám, làm xét nghiệm vi khuẩn và làm kháng sinh đồ để điều trị đúng hướng.

Các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Sản Phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: viêm mào tinh hoàn có thể do nhiều nguyên nhân gây nên. Vì vậy, khi điều trị thì cần phải biết rõ nguyên nhân bệnh và căn cứ vào các nguyên nhân này để điều trị tận gốc.

Bên cạnh đó, điều trị viêm mào tinh hoàn cần căn cứ vào mức độ và sự tiến triển của bệnh để có những phương pháp điều trị phù hợp nhất. Đối với tình trạng viêm cấp tính có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh. Nhưng nếu tình trạng viêm chuyển sang giai đoạn mãn tính có thể phải sử dụng các biện pháp kết hợp điều trị kháng sinh đồ.

Trong quá trình điều trị viêm mào tinh hoàn, người bệnh có thể sử dụng thuốc kháng sinh nhưng việc dùng thuốc như thế nào thì cần phải theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Việc tự ý dùng thuốc để điều trị, nếu như dùng không đúng thuốc thì bệnh sẽ không khỏi được mà còn tiến triển nặng thêm,  thậm chí còn có thể xảy ra tình trạng kháng thuốc và sinh ra các biến chứng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Khi điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc, cần chú ý uống thuốc đúng giờ, đúng liều và điều trị dứt điểm theo đơn thuốc, không được bỏ dở giữa chừng. Nhiều người khi bệnh có chiều hướng thuyên giảm hoặc gần khỏi thì ngừng không uống thuốc nữa khiến cho bệnh sau đó lại nặng hơn và việc điều trị lúc này cũng khó khăn hơn.

Sau khi dùng hết thuốc, bạn nên đến tái khám, kiểm tra xem bệnh tình của mình đã khỏi hẳn chưa để đề phòng biến chứng.

Ngoài việc điều trị viêm mào tinh hoàn bằng nội khoa, ngoại khoa thì người bệnh cũng có thể áp dụng một số phương pháp hỗ trợ như khi thấy đau có thể chườm lạnh vùng bìu để giảm đau, nghỉ ngơi hợp lý, khi nằm có thể dùng một chiếc khăn và đặt phía dưới vùng bị đau.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về việc điều trị viêm mao tinh hoàn do các bác sỹ thuộc phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm cung cấp sẽ giúp nam giới có đượcnhững phương pháp điều trị tốt nhất khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn nhằm bảo vệ sức khỏe và tránh những ảnh hưởng của bệnh đến chất lượng cuộc sống.

Với việc luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, mang lại một môi trường y tế sang trọng, thân thiện và thực sự phù hợp với bệnh nhân. Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên