Vấn đề điều trị viêm tinh hoàn

Vấn đề điều trị viêm tinh hoàn

Vấn đề điều trị viêm tinh hoàn là một vấn đề quan trọng cần được quan tâm, bởi lẽ nếu không được điều trị kịp thời thì viêm tinh hoàn sẽ khiến người bệnh bị suy giảm chức năng của thận, suy giảm hoặc mất chức năng tình dục, suy giảm khả năng sinh sản, thậm chí có thể bị vô sinh...

Theo các bác sĩ của Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, không phải ai cũng hiểu rõ được mức độ nguy hiểm của bệnh viêm tinh hoàn cũng như nhận thức được tầm quan trọng của việc điều trị bệnh này. Vì vậy, khi bị viêm tinh hoàn, có người vẫn chủ quan không chịu đến các cơ sở Y tế để thăm khám và điều trị. Chính thái độ chủ quan này có thể là nguyên nhân khiến cho họ phải gánh chịu những hậu quả khôn lường, đến lúc đó thì mọi việc đã trở nên quá chậm trễ.

Vấn đề điều trị viêm tinh hoàn

Các chuyên gia cho biết: cùng với sự phát triển của khoa học Y học thì hiện nay bệnh viêm tinh hoàn có thể được điều trị theo nhiều phương pháp khác nhau như: điều trị nội khoa, vật lý sinh học và ngoại khoa.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc điều trị như thế nào thì còn phụ thuộc nhiều vào tình trạng sức khỏe, mức độ bệnh và thời điểm điều trị của từng người. Nếu việc điều trì được tiến hành càng sớm, bệnh còn nhẹ, sức khỏe của người bệnh còn tốt thì khả năng khỏi bệnh càng nhanh. Ngược lại, nếu điều trị chậm trễ, bệnh nặng, sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể người bệnh kém thì bệnh sẽ lâu khỏi hoặc rất khó khỏi được.

Theo lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa, nam giới nên đi khám tinh hoàn để chẩn đoán có bị viêm tinh hoàn hay không ngay khi có các triệu chứng như: bìu và tinh hoàn sưng đau, có thể kèm theo cảm giác sốt cao, ớn lạnh...

Trước khi tiến hành điều trị viêm tinh hoàn, người bệnh cần phải làm một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu, vi sinh, nước tiểu, siêu âm hệ tiết niệu sinh dục, chụp X quang... để chẩn đoán chính xác tình hình bệnh. Căn cứ vào kết quả xét nghiệm, tùy theo từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Khi đã lựa chọn được phương pháp điều trị thích hợp, người bệnh cần phải kiên trì điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, phải điều trị dứt điểm. Việc tự ý điều trị không đúng cách hoặc bỏ dở chừng sẽ khiến cho bệnh khó mà khỏi được, hơn nữa, việc điều trị sau đó sẽ gặp nhiều khó khăn.

Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền là đơn vị Y tế công lập, được đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, kỹ thuật y tế hiện đại, với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm, đang sử dụng các phương pháp tiên tiến đã điều trị thành công cho nhiều người bị viêm tinh hoàn. 

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền về “Vấn đề điều trị viêm tinh hoàn”. Nếu có gì cần tư vấn thêm,bạn có thể bấm chuột chọn [Bác sỹ chuyên khoa tư vấn] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên