Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?

Hỏi: Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì? Kính gửi các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao – 36 Ngô Quyền, em năm nay 34 tuổi, đã có 2 cháu, dạo gần đây phần âm đạo của em ra khí hư khá nhiều, vùng âm đạo có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu, nó gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình cảm của vợ chồng em, mỗi khi gần chồng em lại thấy xấu hổ, ái ngại vì vùng kín có mùi tanh khó chịu. Em đi khám bác sĩ cho em biết mình bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2, vậy bác sỹ cho em biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?Bệnh của em có nguy hiểm gì không thưa bác sỹ? (giobien...@gmail.com)

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 là gì?

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho các bác sỹ của chúng tôi. Thắc mắc này của bạn chúng tôi xin mời bác sỹ Hà Thị Huệ - Chuyên khoa sản phụ khoa của phòng khám sẽ đưa ra lời giải đáp dành cho bạn.

Chào bạn! Với những biểu hiện như khí hư ra nhiều, vùng âm đạo có cảm giác ngứa ngáy, ẩm ướt khó chịu, có mùi hôi bạn có thể đã mắc viêm lộ tuyến tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nó gây ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tình cảm của bạn.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung , các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn lan lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 là 1 trong  3 cấp độ:

+ Cấp độ 1: Vùng lộ tuyến nhỏ hơn 1/3 diện tích cổ tử cung. Ở giai đoạn này bệnh còn đang trong tình trạng chưa nặng và việc điều trị còn đang dễ dàng.

+ Cấp độ 2: Vùng lộ tuyến rộng bằng 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Giai đoạn này tương đối nguy hiểm, nếu không được kịp thời điều trị có thể dẫn đến những tác hại như: Vô sinh, viêm nhiễm các cơ quan khác, tăng nguy cơ ung thư

+ Cấp độ 3: Vùng lộ tuyến rộng trên 2/3 diện tích cổ tử cung. Cấp độ 3 đặc biệt nghiêm trọng và có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm như: Rách cổ tử cung, u nang cổ tử cung, ung thư cổ tử cung

Tình trạng bệnh hiện tại đang ở cấp độ 2, có biểu hiện là lượng khí hư tăng nhiều, màu vàng nhạt hoặc vàng, mùi khó chịu, có dạng nhầy, đặc hơn, kích thích âm hộ, gây ngứa rát kèm theo đau, thậm chí đôi khi có máu kèm theo.

Chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung càng sớm càng tốt nhé! Bạn có thể đến phòng khám của chúng tôi để kiểm tra và tiến hành điều trị. Phòng khám chúng tôi là đơn vị y tế Công lập trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại và đội ngũ Bác Sỹ giỏi giầu kinh nghiệm đạt tiêu chuẩn Phòng khám Chuyên khoa Sức khỏe Sinh sản Chất lượng cao của thủ đô. Đặc biệt để điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chúng tôi đang áp dụng phương pháp dao cao tần, đây là phương pháp cho hiệu quả cao và được áp dụng ở nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Châu Âu.

Nếu bạn cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về bệnh viêm lộ tuyến tử cung cũng như một số bệnh sản phụ khoa, nam khoa khác, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

BS. Hà Thị Huệ 

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên