Viêm niệu đạo có thể dẫn đến vô sinh

Viêm niệu đạo có thể dẫn đến vô sinh

Viêm niệu đạo có thể dẫn đến vô sinh: Không phải trường hợp nào bị viêm niệu đạo cũng đều vô sinh nhưng nếu không được chữa trị sớm thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra.

 Ngứa niệu đạo, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu dắt  kèm theo hiện tượng có dịch mủ vàng đục, cơ thể sốt cao..., đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm niệu đạo. Theo các thống kê thì số nam giới bị viêm niệu đạo có xu hướng ngày càng tăng lên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nặng và có thể dẫn đến vô sinh.

 

Vô sinh do bị viêm niệu đạo là sự thật

 

Các bác sĩ của Phòng khám Sản phụ khoa - Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội cho biết: không phải trường hợp nào bị viêm niệu đạo cũng đều vô sinh nhưng nếu không được chữa trị sớm thì khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. 

 

- Khi nam giới bị viêm niệu đạo, vi khuẩn và virus sẽ có cơ hội bơi ngược dòng làm viêm các cơ quan khác trong hệ thống sinh dục như: viêm mào tinh hoàn. Một khi tinh hoàn bị ảnh hưởng sẽ tác động đến khả năng sản sinh tinh trùng, làm tinh trùng giảm cả về chất lượng và số lượng. Tinh hoàn bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng tắc, không thể gửi tinh trùng đến tinh nang chờ xuất ra ngoài hoặc viêm tiền liệt tuyến làm cho bạch cầu tăng, vì thế tinh trùng cũng ngày càng suy giảm chất lượng nghiêm trọng gây nên vô sinh.

 

- Khi viêm niệu đạo trở thành mãn tính sẽ làm cho đường tiết niệu bị hẹp, dẫn đến việc xuất tinh khó khăn, việc bài tiết nước tiểu cũng khó khăn. Lâu dần, thận bị tổn thương, gây rối loạn chức năng sinh lý ở đàn ông, từ đó gây ra vô sinh ở nam.

 

- Nếu các cặp vợ chồng có 1 trong 2 người bị viêm nhiễm đường tiết niệu khi chưa chữa khỏi thì khả năng lây nhiễm chồng chéo rất cao. Khi đó, vi khuẩn sẽ theo tinh dịch vào âm đạo, phá vỡ môi trường sống của tinh trùng, kéo dài thời gian thụ thai và dẫn đến nguy cơ vô sinh rất cao.

 

Để tránh biến chứng gây vô sinh của viêm niệu đạo, ngay khi có những biểu hiện của bệnh, người bệnh cần tới các cơ sở Y tế để khám và điều trị kịp thời. Tiêu chuẩn của việc chữa trị khỏi viêm niệu đạo là: Sau khi điều trị bằng thuốc thấy các triệu chứng mất đi, xét nghiệm lắng đọng nước tiểu không thấy xuất hiện bạch cầu. Chỉ có kết quả xét nghiệm tại các cơ sở y tế mới là căn cứ xác định bệnh đã chữa khỏi hay chưa. Sau khi điều trị kết thúc, cần quay lại khám định kỳ theo lời dặn của bac sỹ để theo dõi xem bệnh có tái phát hay không.

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin hoặc có gì băn khoăn về viêm niệu dạo dẫn tới vô sinh, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên