Viêm phần phụ - nguyên nhân, triệu chứng, phòng tránh bệnh

Viêm phần phụ - nguyên nhân, triệu chứng, phòng tránh bệnh

Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao cho biết “Viêm phần phụ là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới bị viêm ở vòi trứng và các bộ phận liên quan ở vòi trứng. Khi mắc bệnh này có thể gây vô sinh và chửa ngoài tử cung - Rất nguy hiểm đến tính mạng.” Vậy nguyên nhân gây viêm phần phụ là gì? Triệu chứng của bệnh ra sao? Cách phòng tránh viêm phần phụ như thế nào? Hãy cùng các chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này.

- Nguyên nhân gây viêm phần phụ

+ Do vi khuẩn lây qua đường sinh dục, những người có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, quan hệ tình dục quá nhiều, quan hệ khi vừa dứt kinh hoặc trong thời gian kinh nguyệt dễ mắc bệnh viêm phần phụ.

+ Sau sẩy thai, hoặc sau tiểu phẫu phá thai sức khỏe nữ giới thường yếu ớt, vì vậy dễ dàng nhiễm khuẩn gây nên các bệnh về viêm phần phụ.

+ Người bệnh làm thủ thuật ở vùng cổ tử cung hoặc tử cung ở các cơ sở không đảm bảo điều kiện vô khuẩn hoặc không tuân thủ đúng kỹ thuật.

Viêm phần phụ - nguyên nhân, triệu chứng, phòng tránh bệnh

- Triệu chứng bệnh viêm phần phụ

Hố chậu ( phần phụ ) bị đau 2 bên, đôi lúc có 1 bên đau nhiều hơn, cảm giác đau âm ỉ có chiều hướng ra tăng khi hoạt động mạnh, hoặc lao động, thậm chí ngồi nhiều cũng đau. Cá biệt có những người đau 2 bên không cân bằng.

Có triệu chứng sốt nhẹ: dùng cặp nhiệt độ để theo dõi

Những đợt đau cấp tính có thể sẽ có khí hư kèm theo

Sau khi kinh nguyệt dễ bị ra máu bất thường

 

- Cách phòng tránh bệnh viêm phần phụ

 Thăm khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần

Phát hiện sớm, điều trị tích cực viêm nhiễm đường sinh dục

Phát hiện và điều trị triệt để bệnh viêm niệu đạo

Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục với những người có nguy cơ nhiễm bệnh xã hội

Tôn trọng nguyên tắc vô khuẩn khi làm các thủ thuật sản phụ khoa

Vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt, khi quan hệ tình dục đúng cách

Vận động sinh đẻ có kế hoạch, phòng tránh có thai ngoài ý muốn.

 

Mong rằng với những chia sẻ về bệnh viêm phần phụ như trên của các bác sỹ chuyên khoa Sản phụ khoa phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giúp các chị em phụ nữ hiểu rõ hơn về căn bệnh này, và có thể phòng tránh được bệnh viêm phần phụ.

 

Với đội ngũ Y bác sĩ nhiệt tình và trách nhiệm, Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền hi vọng sẽ giúp các bạn có được sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Nếu cần tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể bấm chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] hoặc gọi trực tiếp về số máy (024).38.255.599 – 0123.66.33.399, các chuyên gia của Phòng khám sẽ giải đáp giúp bạn.

bác sỹ tư vấn

img

Liên hệ với chúng tôi

(024) 3825 5599

lên trên