Kế hoạch hóa gia đình

Tư vấn kế hoạch hóa gia đình

can-lam-gi-truoc-khi-mang-thai

Cần làm gì trước khi mang thai

Đối với những cặp vợ chồng vừa mới cưới thì mong muốn có con luôn được đặt lên hàng đầu, và để đón các “thiên thần” bé bỏng thì cần làm gì trước khi mang thai? những ngày nào dễ mang thai? ăn uống như thế nào để dễ thụ thai? những cách để có thai nhanh là câu hỏi mà nhiều người quan tâm nhất để chuẫn bị cho việc có con. Những chia sẻ sau của các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền sẽ giúp các cặp đôi có thêm những kiến thức cơ bản để sẵn sàng đón thêm thành viên mới trong gia đình.

Chi tiết

cach-tinh-ngay-rung-trung

Cách tính ngày rụng trứng

Hỏi: Gửi các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Em mới lập gia đình được hơn 1 tháng, cả vợ chồng em và gia đình 2 bên đều đang rất mong có cháu. Các bác sỹ có thể chỉ giúp em cách tính ngày rụng trứng hiệu quả được không ạ? Chúng em quan hệ vào những ngày rụng trứng thì sẽ có thai phải không bác sỹ? (Nguyễn Nhật Hồng – 24 tuổi, Đông Anh – Hà Nội)

Chi tiết

co-nhung-bien-phap-tranh-thai-an-toan-nao

Có những biện pháp tránh thai an toàn nào

Mỗi năm có hàng triệu ca phá thai ngoài ý muốn, nguyên nhân có nhiều nhưng đều xuất phát từ việc thiếu kiến thức về việc phòng tránh thai. Hiện nay có những biện pháp tránh thai an toàn nào? Các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: "Mọi người hoàn toàn có thể chủ động tránh thai khí áp dụng các phương pháp phòng tránh thai an toàn".

Chi tiết

nhung-cach-tranh-thai-tu-nhien

Những cách tránh thai tự nhiên

Hỏi: Gửi các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Vợ chồng em mới cưới được 3 tháng, nhưng vì điều kiện kinh tế cũng như công việc chưa cho phép nên chúng em vẫn chưa muốn có em bé. Em thì không muốn sử dụng các loại thuốc tránh thai hay đặt vòng gì cả, chồng em cũng không thích sử dụng bao cao su vì anh ấy kêu khó chịu. Bác sỹ có thể chỉ cho vợ chồng em biết những cách tránh thai tự nhiên được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Thị Hương – Móng Cái, Quảng Ninh)

Chi tiết

nhung-luu-y-khi-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap

Những lưu ý khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Nhiều phụ nữ sau khi có quan hệ tình dục, vì lo sợ có thai nên phải dùng đến thuốc tránh thai khẩn cấp, nhưng lại hiểu biết không đầy đủ dẫn đến việc sử dụng thuốc không đúng cách dẫn đến không đạt được hiệu quả tránh thai như mong muốn. Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Sản phụ khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội thì chị em khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp cần lưu ý những điểm

Chi tiết

cac-bien-phap-tranh-thai-truyen-thong

Các biện pháp tránh thai truyền thống

Xuất tinh ngoài âm đạo, kiêng giao hợp định kỳ, tránh thai vô kinh cho con bú..., đó là những biện pháp tránh thai truyền thống khá phổ biến. Đây cũng là một vấn đề rất được quan tâm trong công tác kế hoạch hóa gia đình. Dưới đây là những thông tin cơ bản về các biện pháp phá thai truyền thống này.

Chi tiết

Trang: