Kinh nguyệt không đều

Chu kỳ kinh nguyệt không đều

tac-hai-cua-kinh-nguyet-khong-deu

Tác hại của hiện tượng kinh nguyệt không đều

Tác hại của hiện tượng kinh nguyệt không đều là gì? Kinh nguyệt không đều là một trong những mối lo ngại hàng đầu của chị em ở bất cứ độ tuổi nào. Ảnh hưởng của kinh nguyệt không đều có thể khiến chức năng sinh sản của nữ giới bị rối loạn.

Chi tiết

nhung-nguyen-nhan-tiem-an-khien-kinh-nguyet-khong-deu

Những nguyên nhân tiềm ẩn khiến kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng thường gặp ở nữ giới. Hiện tượng này kéo dài có thể được xem là bệnh lý. Kinh nguyệt không đều không chỉ gặp ở những bạn gái mới bước vao tuổi dậy thì mà những phụ nữ đang ở độ tuổi sinh nở vẫn có thể mắc phải. Vậy những nguyên nhân tiềm ẩn nào khiến kinh nguyệt không đều.

Chi tiết

dieu-tri-kinh-nguyet-khong-deu

Điều trị kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều là hiện tượng không hiếm gặp của chị em phụ nữ. Chu kì kinh nguyệt không đều có thể có biểu hiện như: vòng kinh quá ngắn, vòng kinh quá dài, lượng kinh nguyệt quá ít hoặc quá nhiều… Điều này có thể gây nên những ảnh hưởng trong sinh hoạt của chị em hoặc nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến những nguy hại cho sức khỏe sinh sản. Do đó việc điều trị kinh nguyệt cần phải thực hiện sớm trước khi bệnh có những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Chi tiết

trieu-chung-kinh-nguyet-khong-deu

Triệu chứng kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều thường thường có các triệu chứng điển hình như rong kinh, chậm kinh, mất kinh…, khi gặp phải một trong những triệu chứng trên thì tức là bạn đã có dấu hiệu của bệnh kinh nguyệt không đều.

Chi tiết

the-nao-la-kinh-nguyet-khong-deu

Thế nào là kinh nguyệt không đều ?

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu có tính chất chu kỳ hàng tháng từ tử cung ra ngoài do bong niêm mạc tử cung dưới ảnh hưởng của sự tụt đột ngột estrogen và progesterone trong cơ thể. Tuy nhiên không phải phụ nữ nào cũng có chu kì kinh nguyệt đều đặn. Hiện tượng này được gọi là kinh nguyệt không đều. Vậy thế nào là kinh nguyệt không đều?

Chi tiết

nen-lam-gi-khi-kinh-nguyet-khong-deu

Nên làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Kinh nguyệt không đều thường là dấu hiệu cho thấy tình trạng sức khỏe không tốt của chị em phụ nữ. Nhưng điều đáng lo ngại hơn là nếu không được điều trị kịp thời thì ít nhiều nó đều có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Vì vậy, một vấn đề cần được quan tâm là phụ nữ nên làm gì khi kinh nguyệt không đều?

Chi tiết

Trang: