Thai ngoài tử cung

Hiện tượng thai ngoài tử cung rất nguy hiểm

nguyen-nhan-gay-hien-tuong-thai-ngoai-tu-cung

Nguyên nhân gây hiện tượng thai ngoài tử cung

Theo các bác sĩ chuyên khoa Sản phụ khoa của Phòng khám chất lượng cao 36 Ngô Quyền - Hoàn Kiếm - Hà Nội, hiện tượng thai ngoài tử cung xảy ra ở một số phụ nữ thuộc nhiều đối tượng khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân và yếu tố nguy cơ của hiện tượng này.

Chi tiết

cach-phat-hien-thai-ngoai-tu-cung

Cách phát hiện thai ngoài tử cung

Tử cung hay còn gọi là dạ con, là cơ quan sinh sản của người phụ nữ khi mang thai thì bào thai sẽ phát triển tại đó. Tử cung có 2 vòi hai bên gọi là vòi trứng, nối với 2 buồng trứng hai bên là nơi trứng sau khi thụ tinh sẽ đi ngược vào lòng tử cung để phát triển thành thai. Vì một lý do nào đó chẳng hạn như vòi trứng bị hẹp hay tắc, hoặc do trứng di chuyển chậm hơn bình thường. Trứng đã thụ tinh sẽ nằm lại bên ngoài tử cung và phát triển tại đó khi đó có tình trạng thai nằm ngoài tử cung.

Chi tiết

cach-phong-ngua-va-dieu-tri-thai-ngoai-tu-cung

Cách phòng ngừa và điều trị thai ngoài tử cung

Chửa ngoài tử cung thường do vòi trứng bị tắc hoặc lớp liên bào vòi trứng không đưa được trứng đã thụ tinh vào tử cung. Đây là một hiện tượng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên phụ nữ cần biết cách phòng tránh và khi có thai ngoài tử cung thì cần được điều trị sớm.

Chi tiết

dau-hieu-va-hau-qua-cua-thai-ngoai-tu-cung

Dấu hiệu và hậu quả của thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung là một trong những hiện tượng gây nguy hiểm cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Đây là một hiện tượng bất thường nhưng nhiều khi khó nhận biết nên mức độ nguy hiểm lại càng cao hơn. Bài viết này xin được nêu ra các dấu hiệu nhận biết cũng như hậu quả của hiện tượng thai ngoài tử cung.

Chi tiết

thai-ngoai-tu-cung-va-nhung-dieu-can-biet

Thai ngoài tử cung và những điều cần biết

Chửa ngoài tử cung có thể gặp ở nhiều vị trí khác nhau như ở vòi trứng, hoặc bám phía trên buồng trứng, thậm chí nằm trong ổ bụng hay nằm tại cổ tử cung. Mang thai ngoài tử cung ở vị trí ngay chỗ nối giữa vòi trứng và tử cung là nguy hiểm nhất vì khó chẩn đoán được sớm, gây mất máu nhiều và nhanh khi thai vỡ, ảnh hưởng nhiều đến khả năng có thai sau này.

Chi tiết

Trang: