Ung thư cổ tử cung

Bệnh ung thư cổ tử cung kiến thức cần biết

cac-dau-hieu-nhan-biet-cua-benh-ung-thu-co-tu-cung

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh ung thư cổ tử cung: Ung thư cổ tử cung được đánh giá là một trong những kẻ thù của chị em phụ nữ. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tử vong của phụ nữ rất đáng lo ngại hiện nay. Tuy nhiên chúng ta có thể chủ động phòng tránh bệnh bằng việc phát hiện và điều trị bệnh sớm và kịp thời.

Chi tiết

phuong-phap-dieu-tri-benh-ung-thu-co-tu-cung

Phương pháp điều trị bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một bệnh ác tính, nếu không được điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí là đe dọa tính mạng của người bệnh. Vậy căn bệnh này thường được điều trị như thế nào?

Chi tiết

cac-trieu-chung-cua-benh-ung-thu-co-tu-cung

Các triệu chứng của bệnh ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung có nguyên nhân là do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra, vi rút HPV có thể lây lan trực tiếp qua tiếp xúc da, có thời gian mười mấy năm ủ bệnh... Đây là một trong những khối u ác tính thường gặp ở phụ nữ. Người bệnh ung thư cổ tử cung cần được nhận biết sớm các triệu chứng của bệnh để có cách điều trị kịp thời.

Chi tiết

phan-biet-u-xo-co-tu-cung-va-ung-thu-co-tu-cung

Phân biệt u xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung

U xơ cổ tử cung và ung thư cổ tử cung là hai bệnh khác nhau nhưng nhiều khi lại bị nhầm lẫn với nhau. Theo các chuyên gia, cần phải phân biệt rõ hai bệnh này để từ đó có cách điều trị thích hợp cho mỗi bệnh.

Chi tiết

nguyen-nhan-va-cac-yeu-to-nguy-co-gay-ung-thu-co-tu-cung

Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây ung thư cổ tử cung

Theo các nghiên cứu thì có nhiều nguyên nhân và yếu tố nguy cơ gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Chị em phụ nữ nên tìm hiểu những nguyên nhân và yếu tố nguy cơ này để có thể phòng tránh bệnh. Dưới đây là một số thông tin liên quan.

Chi tiết

nhung-sai-lam-trong-quan-niem-ve-ung-thu-co-tu-cung

Những sai lầm trong quan niệm về ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một bệnh nguy hiểm ở nữ giới. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về căn bệnh này. Đó có thể là nguyên nhân khiến cho việc phòng tránh và điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một số sai lầm thường gặp trong quan niệm về bệnh ung thư cổ tử cung.

Chi tiết

Trang: