Viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến Batholin - Căn bệnh nguy hiểm

ung-thu-tuyen-bartholin

Ung thư tuyến bartholin

Chào các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, cháu có một thắc mắc muốn hỏi như sau ạ: cháu đã lập gia đình 1 năm và có một em bé. Sau khi sinh, mỗi lần cháu và chồng gần gũi thì cháu lại bị sưng phồng phía trong âm đạo sờ vào thấy có một cục mềm mềm, ngay gần cửa mình. Khi sưng như vậy cháu thấy rất đau. Cháu có nghe nói như vậy có khả năng cao là bệnh ung thư tuyến bartholin đúng không ạ. Rất mong các bác sỹ cho cháu biết thêm về bệnh này ạ. Cháu xin chân thành cảm ơn. Phan Diệu Thúy – Hà Nội

Chi tiết

sung-tuyen-bartholin-phai-lam-gi

Sưng tuyến bartholin phải làm gì

Tuyến bartholin là gì?, sưng tuyến bartholin phải làm gì?, đó là những câu hỏi của rất nhiều chị em khi thấy những dấu hiệu lạ ở cửa âm đạo. Để giúp chị em hiểu thêm về tuyến bartholin, sau đây các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hà Nội sẽ phân tích rõ ràng, và giúp chúng ta trả lời câu hỏi này.

Chi tiết

nang-bartholin-co-tu-cung-co-nguy-hiem-khong

Nang bartholin cổ tử cung có nguy hiểm không

Hỏi: Chào bác sĩ, tháng vừa rồi tôi đi khám phụ khoa định kỳ thì được bác sĩ phụ khoa cho biết tôi bị nang tuyến bartholin ở cổ tử cung. Bác sĩ cho tôi hỏi những nguy hiểm của nang tuyến bartholin cổ tử cung? Xin cảm ơn bác sĩ. (Chị Thùy Liên – Gia Lâm)

Chi tiết

dieu-tri-viem-tuyen-bartholin

Điều trị viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến bartholin là một bệnh không hiếm gặp ở nữ giới, đặc biệt là những phụ nữ đã lập gia đình. Điều trị viêm tuyến bartholin không khó, nhưng quan trọng cần áp dụng đúng phương pháp. Trong bài viết này, các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội sẽ tư vấn cho các bạn về điều trị viêm tuyến bartholin hiệu quả.

Chi tiết

cach-phong-ngua-va-tranh-tai-phat-nang-tuyen-bartholin

Cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin

Các bác sỹ của phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội cho biết: sau khi điều trị nang tuyến bartholin, nếu chị em không lưu ý thực hiện một số yêu cầu thì nguy cơ tái phát rất cao. Các bác sỹ cho biết thêm, chị em có thể chủ động áp dụng những cách phòng ngừa và tránh tái phát nang tuyến bartholin.

Chi tiết

thuoc-dieu-tri-viem-tuyen-bartholin

Thuốc điều trị viêm tuyến Bartholin

Bartholin là tuyến có tác dụng tiết chất nhờn của cơ quan sinh dục nữ, tuyến này rất dễ bị viêm. Viêm tuyến bartholin là một trong những căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ, ảnh hưởng của bệnh khá nghiêm trọng đối với sức khỏe chủa chị em. Băn khoăn của rất nhiều chị em khi bị mắc bệnh là cách chữa bệnh mà cụ thể là thuốc điều trị viêm tuyến Bartholim. Giải đáp những băn khoăn của chị em về vấn đề này, sau đây các bác sỹ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về thuốc điều trị viêm tuyến Bartholin.

Chi tiết

viem-tuyen-bartholin

Viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bertholin là tình trạng viêm tuyến chất nhờn, đây là tình trạng khá phổ biến ở chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Tuyến Bartholin tuyến nằm ở bộ phận sau của môi lớn âm hộ, cửa mở của ống dẫn tuyến thể ở mé trong của môi nhỏ âm hộ. Khi bị nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp, sinh đẻ hay kinh nguyệt, vi khuẩn gây bệnh rất dễ qua lỗ ống dẫn xâm nhập tuyến có thể dẫn tới nhiễm khuẩn mà phát sinh viêm tuyến Bertholin.

Chi tiết

cach-dieu-tri-viem-tuyen-bartholin

Cách điều trị viêm tuyến Bartholin

Điều trị viêm tuyến bartholin cần căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh, tình trạng cụ thể của bệnh để điều trị dứt điểm. Khi có những dấu hiệu nghi ngờ là mắc bệnh, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa, các bác sỹ sẽ áp dụng các cách điều trị viêm tuyến bartholin cho chị em thích hợp và hiệu quả.

Chi tiết

nguyen-nhan-viem-tuyen-bartholin

Nguyên nhân viêm tuyến Bartholin

Tuyến Bartholin hay còn gọi là tuyến chất nhờn, nằm ở bộ phận sau của môi lớn âm hộ , cửa mở của ống dẫn tuyến thể ở mé trong của môi nhỏ âm hộ. Chức năng của tuyến là tiết ra chất nhờn, tạo độ ẩm cho âm đạo giữ cho âm đạo được bôi trơn khi giao hợp.

Chi tiết

cac-trieu-chung-co-ban-cua-benh-viem-tuyen-bartholin

Các triệu chứng cơ bản của bệnh viêm tuyến Bartholin

Viêm tuyến Bartholin hay còn gọi là viêm tuyến chất nhờn (nằm giữa môi lớn và môi bé). Bệnh này xảy ra khi người phụ nữ bị nhiễm khuẩn ở âm hộ do giao hợp, sinh đẻ và kinh nguyệt, vi khuẩn gây bệnh rất dễ qua lỗ ống dẫn xâm nhập vào tuyến.

Chi tiết

Trang: